Bài viết

Thói quen "dị" đại gia Việt: Vác bao tải tiền ăn chơi

Trong thời buổi khó khăn tiền bạc khan hiếm, tình trạng cướp giật xảy ra nhiều, song nhiều đại gia vẫn vác cả bao tải tiền mặt đi giao dịch, làm ăn.

Đại gia Thanh Hóa vác 4 tỷ tiền mặt mua cây

Ông Nguyễn Văn Ngọ (Đồng Trúc - Thạch Thất) vừa bán một cây sanh dáng cửu phẩm với giá 4 tỷ đồng cho một đại gia giấu tên ở Thanh Hóa. Ông Ngọ cho biết, vị đại gia này đã đến cuộc triển lãm Hội chợ Xuân quê hương tại Hoàng Thành Thăng Long xuân Giáp Ngọ và rất chú ý đến cây của ông, với kiểu dáng đẹp, tuổi đời của cây rất cao và đi đến quyết định mua sau đó 2 ngày.

Cây cửu phẩm tại triển lãm Xuân Quê Hương, Hoàng Thành Thăng Long.

Vị đại gia này cũng như ông Ngọ, vừa chơi vừa kinh doanh. Ông Ngọ cho rằng đây cũng là một quyết định đầu tư đầy mạo hiểm, đầy cảm tình vì niềm say mê hơn là toan tính lời lãi.

Đây quả là một giao dịch gây sốc khi trong 3 năm qua, thị trường cây cảnh đang rất ảm đạm. Vì thế, khi đại gia Thanh Hóa bỏ ra 4 tỷ để sở hữu một cây sanh cửu phẩm có tuổi đời một trăm năm khiến tất cả phải ngả mũ thán phục.

Trùm ma túy khét tiếng chở 2 bao tải tiền đi mua nhà

Nhắc đến Tráng A Tàng, hay "Tàng Keangnam", những ông trùm buôn "hàng trắng" khét tiếng ở các tỉnh phía Bắc không ai không biết. Gia đình Tàng thuộc loại giàu có bậc nhất xã Loóng Luông, với ngôi nhà sang trọng và xe ôtô đắt tiền. Siêu trùm trong giới buôn ma túy vùng biên này đã bị bắt giữ vào năm 2013 khi đang vận chuyển 256 bánh heroin trên hai xe ôtô Toyota.

Chân dung đại gia buôn ma túy Tráng A Tàng.

Sở dĩ Tàng có biệt danh là "Tàng Keangnam" hoặc "Tàng đô-la" bởi hắn tiêu tiền như nước. Giai thoại nổi tiếng nhất là đợt tòa nhà Keangnam Landmark Tower (Hà Nội) vừa rao bán căn hộ cao cấp, Tàng đi từ Mộc Châu xuống Hà Nội đăng ký mua liền mấy căn. Những người quản lý thấy Tàng lôi thôi, lại nói tiếng Kinh chưa sõi thì tỏ ý coi thường, không muốn tiếp. Tàng chẳng nói chẳng rằng, lững thững ra chiếc ô tô hạng sang đỗ ở ngoài cửa khệ nệ bê vào 2 bao tải tiền to tướng đặt lên bàn. Và từ đó, cứ nhắc đến Tàng là tất thảy nhân viên nơi đây đều nể sợ, gọi là "Tàng Keangnam".

Chở 7 tỉ tiền mặt đi mua vàng

Trong đợt vàng giảm giá cuối tháng 10 năm 2011, người dân ở TP.HCM đã đổ xô đi mua vàng, có người còn chở cả bao tiền gần 7 tỉ đồng trên xe máy từ nhà từ quận 5 lên quận 1 để gom vàng. Đó là ông Trần Hưng L. và Nguyễn Kh.

Vàng giảm giá, có người mua hàng trăm lượng vàng

Một người khách nữa cũng mang rất nhiều tiền mặt đến mua vàng, đó là ông Văn H. ở quận 12. Bao tiền của ông Văn H. có chiều cao khoảng 70cm, bề ngang khoảng 50cm và bề dày chừng 30cm, đựng trong túi vải màu xanh lục đậm, nặng đến cả chục ký. Ông H. bảo có thể mua được trên 200 lượng, nhưng từ chối không cho biết số tiền cụ thể. Khi hỏi ông Văn H. có sợ khi mang lượng tiền mặt quá lớn đi ngoài đường phố, ông trả lời: "Đã từng mang như thế, nên quen rồi".

Hàng chục chiếc máy đếm tiền của Công ty SJC (trên đường Nguyễn Công Trứ, quận 1) đã phải chạy hết công suất đếm tiền. Do lượng tiền mặt quá nhiều, công ty SJC phải nhờ các ngân hàng lân cận kiểm giúp. Khi có giấy xác nhận số lượng tiền, khách cầm giấy vào SJC nhận vàng.

Mang bao tải tiền đi mua chứng khoán

Thời hoàng kim của chứng khoán, người ta không ngại đổ tiền vào cổ phiếu. Có người còn mang cả bao tải tiền mặt đi giao dịch.

"Chợ" OTC năm 2009 tại sàn chứng khoán Đông Dương (DDS) rất náo nhiệt. Những cọc tiền hàng chục triệu đến cả tỷ đồng phô bày lộ liễu trên bàn, trao tay qua lại dưới con mắt của "bàn dân thiên hạ". Những bao tiền đầy ắp mà thoạt nhìn qua cứ ngỡ bao gạo vẫn thường xuyên được chuyên chở và kéo lê vào sàn.

Nhiều nhà đầu tư có thói quen mang theo tiền mặt đi mua chứng khoán

Các công ty chứng khoán đã khuyến cáo khách hàng nên hạn chế mang theo tiền mặt để đảm bảo an toàn. DDS khuyên nhà đầu tư nên ưu tiên chuyển khoản. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người thích mang tiền mặt đi mua cổ phiếu.

Công an hộ tống cả thôn vác bao tải tiền về nhà

Ngày 9/12/2013, khoảng 70 công an, dân quân tự vệ huyện Sơn Tây (Quảng Ngãi) được huy động để bảo vệ và "hộ tống" người dân nhận tiền về nhà sau khi nhận tiền đền bù tiền tỷ từ dự án thủy điện Đăkđrinh. 164 hộ dân xã Sơn Long, huyện Sơn Tây nằm trong dự án thuỷ điện Đắkdrinh được đền bù tổng cộng 69 tỉ đồng. Hộ nhận nhiều nhất trên 2 tỉ đồng, hộ ít nhất 200 triệu đồng.

Người dân vác cả bao tải tiền về nhà

Theo chính quyền huyện Sơn Tây, việc huy động hàng chục công an hộ tống người dân nhận tiền đền bù thủy điện về nhà trong đợt này là do trước đó xảy ra tình trạng các thương lái cho người dân vay tiền để chi tiêu với lãi cao, đến khi họ nhận đền bù thì bị xiết nợ.

Ngoài ra, một số hộ dân đã bị các tiệm tạp hóa lừa mua đồ dùng sinh hoạt với giá cao, cho "trả chậm". Do thời gian nợ kéo dài nên khi họ nhận tiền đền bù là bị các chủ nợ giật tiền trên tay. Người dân nhận tiền đền bù được bỏ trong thùng giấy bọc gói "ngụy trang" cẩn thận bên ngoài trên đường về bản, làng.

Bắt 105 con bạc, thu 2 bao tải tiền

Chiều 29/11/2012, công an đã bắt hơn 100 con bạc ngay tại sới bạc ở nhà nghỉ Tuấn Sơn (thuộc phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) thu giữ lượng tiền mặt lên đến nhiều tỉ đồng.

Lực lượng công an đang kiểm đếm số tiền và tang vật thu được của các con bạc.

Tại sới bạc, công an đã thu giữ nhiều điện thoại, máy tính, máy fax và hai bao tải đựng tiền với số tiền mặt lên tới hàng tỉ đồng. Trong số hơn 100 người bị bắt giữ thì có phân nửa con bạc là nữ giới. Được biết, để được vào tham gia sới bạc trên, con bạc phải nộp tiền "hồ" từ 500.000 - 1 triệu đồng/người.

Theo Hạnh Nguyên (Tổng hợp)

VietnamNet
Chia sẻ:

Bài viêt cùng danh mục:

Viết Bình luận