Bài viết

Du lịch tại ngôi làng... không có đường đi

Thứ Tư, 14/05/2014 - 06:11

Du lịch tại ngôi làng... không có đường đi


Ngôi làng mang tên Giethoorn thuộc tỉnh Overijssel của Hà Lan được thành lập bởi một nhóm đào tẩu từ khu vực Địa Trung Hải khoảng năm 1230 sau Công nguyên. Ngôi làng nổi hoàn toàn trên mặt nước, không có đường cái. Phương tiện giao thông duy nhất dành cho người dân địa phương cũng như khách du lịch đến với vùng đất yên bình, thơ mộng là giao thông đường thủy.

(Dân trí) - Điều tạo nên nét cuốn hút của ngôi làng này đó là nơi đây hoàn toàn không có đường đi, chỉ có hai phương pháp để di chuyển từ nơi này sang nơi khác, đó là đi thuyền hoặc băng qua những cây cầu gỗ nhỏ xinh.

Ngôi làng độc nhất vô nhị này chỉ thực sự được nhiều người biết đến vào năm 1958 khi nó xuất hiện trong bộ phim Fanfare của nhà làm phim người Hà Lan - Bert Haanstra.
Ngôi làng là nơi sinh sống của 2.600 người dân, mỗi ngôi nhà nằm trên một hòn đảo riêng biệt. 180 cây cầu gỗ là con đường duy nhất để đi bộ từ nhà này sang nhà khác. Vẻ quyến rũ và xinh đẹp của Giethorn toát lên từ khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, những ngôi nhà cổ, hàng loạt con thuyền trôi lững lờ trên dòng kênh cùng với vô số những cây cầu gỗ mộc mạc.
Vào mùa đông, khi mặt nước đóng đóng băng là thời điểm nơi đây đặc biệt rộn rã tiếng cười bởi nhiều người dân đang hưng phấn tham gia các hoạt động trượt băng xung quanh ngôi làng.

Những ngôi nhà ở đây được xây lát bằng những viên gạch đất nun đỏ không tô vữa lộ ra những hàng gạch thẳng hàng ngay lối. Điểm nhấn trau chuốt cho vẻ đẹp ngôi nhà là mái nhà lợp bằng chất liệu rơm của xứ sở này. Trông xa xa cứ như những cây nấm mọc trong khu rừng bí ẩn đang chờ du khách khám phá, nơi mà hoa thơm đua nở, chim chóc đua ca và con người thì thân thiện.

Hàng năm có rất đông khách du lịch tới thưởng ngoạn cảnh quan ở Giethoorn. Vừa dạo chơi du khách vừa có thể tắm mát luôn trên dòng kênh này. Ngoài ra, du khách có thể chèo thuyền dọc các con kênh hoặc đi bộ qua những cây cầu vòm bằng gỗ, ngắm cảnh đẹp như tranh với những ngôi nhà mái lợp bằng sậy.

Minh Anh (tổng hợp)

Chia sẻ:

Bài viêt cùng danh mục:

Viết Bình luận