Bài viết

Đại gia "chân đất'' chơi ngông không đụng hàng

Đại gia "chân đất'' chơi ngông không đụng hàng

Nhiều đại gia “chân đất” có những cách chơi ngông khiến cho giới nhà giàu cũng phải ngả mũ thán phục.
09:31:14 ngày 26/10/2014

Mời khách uống rượu, tặng phong bì để… lấy may

Nhà nghèo, ông Châu Văn Sang lang bạt từ An Giang về Đồng Nai, sống nhờ nhà một người bạn nhằm kiếm đường mưu sinh. Chủ một đại lý vé số thương tình ứng cho ông 50 tờ vé số đi bán. Có lần, bán không hết còn dư lại 2 tờ vé số loại 10.000 đồng, ông Sang chặc lưỡi, quyết định giữ lại. Ngờ đâu, 2 tờ vé số đó trúng độc đắc với giá trị 1,5 tỷ mỗi tờ.

Ông Sang cho bạn cũ cả trăm triệu gọi là trả ơn, rồi sắm cho mình căn nhà gần 1 tỷ đồng. Còn dư 1,7 tỷ, ông bắt đầu thụ hưởng cuộc sống của một người lắm tiền. Để xứng với cái thương hiệu trúng độc đắc, ông liên tiếp mở tiệc đãi khách. Khách đến uống rượu nhà ông bao giờ khi về cũng được tặng một phong bì vài trăm nghìn để lấy hên.

Đại gia chân đất bỏ 2 tỷ mua một... vết xước

Có một đại gia tầm cỡ ở TP.HCM về Đồng Tháp kiếm đất mua, xây biệt thự. Ông này lái chiếc xe hơi đời mới trị giá vài tỷ ghé vào nhà người dân ven đường để hỏi đường đi, thăm dò đất. Chủ nhà đang đuổi gà vô tình ném hòn đá trúng vào xe, gây một vết xước dài bên hông xe. Xót xe mới, vị đại gia nhăn mặt trách, chủ nhà hoảng nên rối rít xin lỗi và đề nghị được bồi thường. Đang tức, vị đại gia bảo: “Anh có bán hết nhà cũng không bồi thường nổi…”. Thấy bị khinh ra mặt, chủ nhà nóng máu thách: “Có ngon thì anh bán chiếc xe này cho tui, lấy tiền mua chiếc khác”.

Nhìn thấy ông chủ nhà đang mặc độc chiếc quần cụt đã ngấm phèn, da đen nhẻm loang lổ vết đồi mồi do dãi nắng dầm mưa nên vị đại gia cười khẩy thách chơi: “Xe trị giá 4 tỷ, nếu trả tiền mặt, tôi bán ông giá 2 tỷ”. Ông chủ nhà chẳng nói chẳng rằng đi thẳng vào nhà. Lát sau, ông quay ra với một giỏ xách tiền mặt đủ 2 tỷ đồng.

Cả xã sắm xe hơi đi… thăm ruộng

Nhiều nông dân tại xã Thuận Hạnh, huyện Đăk Song, tỉnh Đăk Nông đã có thu nhập tiền tỷ mỗi năm. Tiền dư dả, hàng chục gia đình đã mạnh tay mua xe hơi để phục vụ nhu cầu đi lại của gia đình và hàng ngày lái xe đi… thăm rẫy! Theo thống kê, xã Thuận Hạnh hiện có hơn 50 chiếc ôtô con, trong đó loại đắt tiền trên 1 tỷ có khoảng 10 chiếc.

Cũng đầy rẫy xe hơi và thường lái xe đi thăm ruộng giống người dân ở xã Thuận Hạnh là những đại gia ở làng hoa Vạn Thành (Đà Lạt). Làm ăn khấm khá, dân làng Vạn Thành sống sung túc như những đại gia khi tất cả đều xây nhà lầu, xe hơi. Vạn Thành hiện có gần 80 ôtô loại 4 chỗ và 7 chỗ, bình quân 2,5 gia đình có một xe hơi.

Quần cộc, dép lê kéo nhau đi mua xế hộp

Dư luận Cà Mau đến nay vẫn xôn xao câu chuyện sắm ôtô của nhóm bốn lão nông ở miệt cuối đất này cách đây 2 năm. Hôm ấy, 4 ông tụ tập uống rượu. Khi đã ngà ngà, họ xảy ra cự cãi về chuyện xe hơi nào đắt hơn. Thách đố nhau, bốn lão nông rủ nhau kéo lên Tây Đô… mua xe!

Bốn ông vẫn quần cộc, dép Lào, xách ba lô, bắt xe đò lên phố thị. Họ thuê taxi chở đến salon lớn ở trung tâm Cần Thơ. Thấy bốn lão nông ăn mặc xuề xòa, quần ống thấp ống cao vào, những nhân viên salon miễn tiếp, định mời ra. Bốn lão nông tức khí, quát nạt. Ban đầu, một lão nông chỉ đại một chiếc ôtô hỏi bao nhiêu. Ba lão nông còn lại cũng bắt chước, chỉ đại ôtô rồi đưa ba lô lên bàn chung tiền, mua xe ngay tại chỗ. Bận ấy, bốn lão nông chi thêm vài chục triệu để thuê bốn nhân viên của salon lái ôtô vừa mua đưa về tận quê; còn chuyện thuê tài xế sau này tính tiếp.

Nông dân chơi nhà gỗ lim bạc tỷ

Đến xã Thủy Triều, huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng, nhiều người không khỏi ngỡ ngàng khi bước chân vào những ngôi nhà gỗ bạc tỷ. Những ngôi nhà được làm cầu kỳ, cổ kính nhưng không kém phần hiện đại.

Phần lớn những ngôi nhà gỗ lim này đều do người nông dân “chân lấm tay bùn” dựng nên. Họ giàu có do chí thú làm ăn, một số người có con đi nước ngoài làm ăn và gửi tiền về. Có tiền, các đại gia nông dân đua nhau dốc tiền tỷ để có nhà đẹp.

Đại gia chăn bò tiêu tiền như nước

Người dân ven thành phố mới ở Bình Dương vẫn kể cho nhau nghe chuyện Tư Mọi bỗng dưng thành đại gia.

Vốn vợ chồng Tư Mọi không con, lang thang từ Bình Định vào Bình Dương làm nghề chăn bò thuê. Một hôm, Tư Mọi mua 3 tờ vé số, trúng độc đắc. Chỉ vài ngày sau, vợ chồng ông mua đứt luôn căn nhà của chủ.

Rồi vợ chồng Tư Mọi xách túi tiền lên Sài Gòn mua bảy chiếc SH, giá gần trăm triệu/chiếc, thuê xe tải chở nguyên kiện về tận nhà, tặng các đồng nghiệp chăn bò thuê một thời và láng giềng mỗi người một chiếc. Thời gian ngắn sau, Tư Mọi sắm ôtô tỷ rưỡi. Gần 2 năm sau khi trúng 3 tờ độc đắc, gia đình Tư Mọi tan tác, căn nhà cũng bị bán mất, rồi 2 vợ chồng đi đâu không ai biết.

Hai lúa liều lĩnh chế tạo trực thăng xuất ngoại

Bắt đầu từ ước mơ chế tạo trực thăng để bay trên vùng rẫy bón phân như ngành nông nghiệp Mỹ đã thực hiện, "hai lúa" Trần Quốc Hải (xã Suối Dây, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh) dành nhiều thời gian tìm tòi, học hỏi. Năm 2003, anh chế tạo chiếc trực thăng đầu tiên nhưng không được phép bay. Cuối 2006, an tiếp tục cho ra đời chiếc thứ hai cải tiến, hiện đại hơn, nhưng các cơ quan chức năng kết luận máy bay “không thể bay được”.

Việc một nông dân chế tạo máy bay bằng phương pháp thủ công đã được một số tổ chức khoa học kỹ thuật trên thế giới ghi nhận. 2 chiếc máy bay trực thăng "made in Việt Nam" do anh Hải chế tạo đã được "xuất khẩu".

Theo Hạnh Nguyên|Vietnamnet
Chia sẻ:

Bài viêt cùng danh mục:

Viết Bình luận