Bài viết

Chiều lòng “ông chủ”

Chiều lòng “ông chủ”

Sam Walton- nhà sáng lập Wal-mart từng nói: “Chỉ có duy nhất một ông chủ, đó là khách hàng. Anh ta có thể sa thải bất cứ ai, từ chủ tịch tới nhân viên của công ty, bằng cách... tiêu tiền ở nơi khác”.
Có lẽ, câu khẩu hiệu sáo mòn “khách hàng là thượng đế” đã đến lúc phải lùi vào dĩ vãng, thay bằng câu nói “khách hàng là ông chủ”- một “ông chủ” thực sự, bằng xương, bằng thịt, sống gần gũi, lời nói “có gang, có thép” bằng hầu bao của mình, dù lớn hay nhỏ, thay vì ảo ảnh “vị thượng đế” xa xăm, chẳng thấy mặt, thấy tiếng bao giờ? Đã có nhiều doanh nghiệp thấu hiểu điều đó, đang hết mình chiều lòng “ông chủ”.

Chẳng hạn, xu hướng sử dụng gạo có nguồn gốc, sạch, an toàn cho sức khỏe đang ngày càng phổ biến. Vì thế, nhiều doanh nghiệp kinh doanh gạo sạch đang cạnh tranh nhau khốc liệt ở các hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi, chợ, đồng thời còn quyết liệt giành nhau “đất sống” trên internet, các trang mạng xã hội.

Hãy thử đóng vai “ông chủ” vào trang www.nosavina.vn, gọi số điện thoại đường dây nóng, từ đầu dây bên kia, giọng một cô gái dịu dàng: “Xin lỗi quý khách cần mua loại gạo gì ạ?”, tiếp sau là một loạt thông tin về gạo, cách nấu cơm ngon nhất... Nếu “ông chủ” xiêu lòng, đặt mua, đúng hẹn sẽ có trên tay bao gạo đúng yêu cầu. “Ông chủ”, dù trái tim sắt đá, cũng không nỡ... một lần rồi thôi!

Tại một lớp học về marketing của Vinalink Digital, giảng viên từng nói: Sản phẩm của bạn giúp cuộc sống của khách hàng thuận tiện hơn, dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian hơn, chắc chắn đó là sản phẩm khách hàng “cần”? Tại sao “cần”? Hãy nói cho khách hàng biết điều đó. Đừng để khách hàng phải mất công đoán mò hoặc tự khám phá. Họ luôn cần câu trả lời có sẵn để “tích” chọn lựa của mình vào đó! Rất súc tích!

Theo Minh Hạnh
Báo Công thương
Chia sẻ:

Bài viêt cùng danh mục:

Viết Bình luận