Bài viết

9 chức danh “lạ lùng” nhất thế giới

 

9 chức danh “lạ lùng” nhất thế giới

 

(Dân trí) - Khi còn nhỏ, chúng ta thường nói rằng mình muốn trở thành giáo viên, bác sĩ hay giám đốc. Nhưng cuộc đời với nhiều biến cố có thể khiến chúng ta gắn bó với công việc mình chưa từng nghĩ tới. Thậm chí có người còn làm những công việc với chức danh “lạ lùng”.

Dưới đây là 9 chức danh “lạ lùng” có thể chưa từng có trong từ điển của bạn:

“Giám đốc của những ấn tượng ban đầu”

Đôi khi, tên chức danh tiêu chuẩn thường thấy không phản ánh đúng yêu cầu của vị trí và phản ánh quy mô của công ty. Chẳng hạn như với vị trí lễ tân, công việc của bạn là tạo dựng ấn tượng ban đầu tốt đẹp cho công ty. Chính vì vậy mà công ty Workforce Development Group đã thay đổi tên “Lễ tân” bằng một cái tên mỹ miều hơn “Giám đốc của những ấn tượng ban đầu”.

“Giám đốc rắc rối”

Có nhiều cách để chứng tỏ cho cấp dưới thấy bạn không phải là một người sếp dễ dãi. Và một trong những chiến lược mà Joanna Pineda, người sáng lập công ty thiết kế web Matrix Group International là nhận lấy chức danh “Giám đốc rắc rối” vì cô ấy thích khuấy động mọi thứ lên để nhân viên cố gắng nhiều hơn.

“Chuyên gia bắt cóc cô dâu”

Chức danh này không phải là chuyện đùa. Russell Kleinbach đã xuất hiện trên nhiều tờ báo để thảo luận nghiên cứu của mình về vấn đề “phụ nữ bị ép buộc kết hôn”.

“Người mẹ khắc phục”

Chức danh này có vẻ liên quan tới công việc trị liệu tâm lý nhưng thực ra đây là việc phục chế máy quay đĩa kim loại bằng cách cẩn thận lau sạch bụi bẩn trong một quá trình đòi hỏi kỹ thuật cao.

“Chuyên gia lột bì lợn”

Nếu có người giới thiệu với bạn rằng anh ấy là “chuyên gia lột bì lợn”, đó có thể là Jim Rudolph. Anh ấy là người sáng lập công ty thực phẩm mang tên mình – công ty chế biến snack từ bì lợn lớn nhất thế giới. Anh có chức danh này khi xuất hiện trong show truyền hình Food Network.

“Người phân loại gà”

Đây là công việc phân loại gà trống và mái trong giai đoạn sinh sản để chọn ra những con gà chất lượng cho việc để trứng. Do rất khó phân biệt giới tính của gà con nên người làm công việc này cũng phải trải qua một khoá đào tạo cơ bản, “chủ xị” của show truyền hình Dirty jobs chia sẻ với Jon Stewart trong chương trình The daily show.

“Người làm sạch thủ lợn”

Đây là chức danh “kinh dị” cho một công việc không sạch sẽ lắm: làm sạch tai, mũi và thủ lợn để sản xuất thực phẩm.

“Nghệ sĩ làm tóc”

Theo tờ Người New York, đây là từ chỉ công việc của những người thợ cắt tóc và làm đẹp.

“Chuyên gia bia socola”

Khi Jim Koch, người thành lập công ty bia Boston, được show truyền hìnhFood Network phỏng vấn về công việc của mình, ông đã có nhiều chức danh để lựa chọn. Ông có thể lựa chọn diễn viên đóng quảng cáo hay một nhà doanh nghiệp. Nhưng cuối cùng ông đã chọn chức danh khá dài “Chuyên gia bia socola”.

Vũ Vũ

Theo AOL

Chia sẻ:

Bài viêt cùng danh mục:

Viết Bình luận