Bài viết

15 vật dụng phải có khi bạn đi công tác

15 vật dụng phải có khi bạn đi công tác

 

(Dân trí) - “Sểnh nhà ra thất nghiệp”, nếu không mang đủ những thứ cần thiết cho một chuyến đi công tác, bạn có thể sẽ rơi vào những tình huống khó xử.

Bạn có thể đã lên kế hoạch kỹ về những thứ phải mang khi đi công tác, nhưng rốt cục vẫn quên một số thứ, nhất là đối với những người đi công tác lần đầu.

Khi chuẩn bị hành lý để lên đường công tác, bạn cần đảm bảo mình sẽ mang đủ 14 thứ dưới đây:

Danh thiếp
 
Luôn mang theo một hộp danh thiếp (card visit), cũng như danh thiếp của những đồng sự thân cận hoặc bạn làm ăn của bạn. 

Kẹo ngậm bạc hà
 
Hãy ngậm một vài viên kẹo bạc hà sau mỗi bữa ăn hoặc vào giờ nghỉ. Bạn cần có hơi thở thơm tho khi gặp gỡ các đối tác mới.

Gel rửa tay
 
Khi đi công tác, bạn có thể phải bắt tay nhiều. Vì vậy, một tuýp gel rửa tay kháng khuẩn sẽ rất có ích, giúp bạn tránh được một số bệnh như cảm lạnh.

Thẻ tên chuẩn bị trước
 
Không phải hội nghị nào cũng cung cấp thẻ tên. Vì vậy, hãy nhớ mang theo thẻ tên của bạn, ghi rõ họ tên, chức danh và công ty. Thẻ tên sẽ giúp bạn dễ được nhận diện hơn trong đám đông.

Bút chì và sổ ghi chép
 
Đừng phụ thuộc vào giấy bút ở khách sạn mà hãy mang theo giấy bút của riêng bạn. Khi bạn xin giấy bút để viết, đối tác sẽ nhìn nhận bạn là thiếu chuyên nghiệp.

Quần tây, áo khoác và áo sơ mi
 
Bạn nên có ít nhất một chiếc quần tây đẹp, một chiếc áo khoác đẹp và một vài chiếc áo sơ mi để thay đổi trong chuyến công tác. Nếu là nữ, bạn có thể mang theo một chiếc chân váy lịch sự để phối hợp.

2 đôi giày
 
Một chuyến đi kéo dài có thể đòi hỏi bạn có nhiều hơn 1 đôi giày. Vì thế, bạn nên đem theo ít nhất 2 đôi giày trong một chuyến công tác. Hãy chọn những đôi giày thoải mái nhất để đi trong ngày, và một đôi thật đẹp để đi trong các bữa tiệc tối.

Xạc điện thoại và pin dự bị
 
Bạn luôn mang theo điện thoại di động, vì thế khi đi công tác, bạn nhất thiết phải mang theo phụ kiện điện thoại. Các loại dây nói, ổ xạc và pin dự phòng là những phụ kiện phải có.

Máy tính xách tay
 
Máy tính ở nơi bạn đến có thể không có phần mềm mà bạn cần. Vì thế, hãy mang theo máy tính xách tay hoặc máy tính bảng của bạn để tiện sử dụng.

USB 3G
 
Nơi bạn đến có thể không có kết nối mạng Wi-Fi. Vì thế, hãy mang theo một chiếc USB 3G để có thể vào mạng bất kỳ lúc nào.

Ổ cứng USB
 
Để có thể tiếp cận các bài thuyết trình và báo cáo bất kỳ lúc nào, bạn hãy lưu trữ chúng trong một ổ cứng di động USB và luôn mang theo người.

Các công cụ di động liên quan tới công việc
 
Mỗi nghề đều có công cụ riêng, chẳng hạn chân máy ảnh của thợ ảnh hay ống nghe của bác sỹ. Hãy nhớ đem theo những công cụ như thế để tác nghiệp tiện lợi.

Thiết bị xạc đa năng (multi-charger)
 
Thiết bị xạc đa năng giúp bạn có thể xạc điện cho nhiều thiết bị cùng một lúc nên rất tiện lợi.

Vali hành lý có bánh lăn
 

Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và tiền bạc nếu cất giữ toàn bộ hành lý của mình trong một vali có bánh lăn. Hãy tìm một chiếc vali có chất lượng để đáp ứng nhu cầu này.

Và tất nhiên nữa là $$$


Cái này thì các bạn không được quên mang theo đâu đấy nhé!

Phương Anh
Theo US News
Chia sẻ:

Bài viêt cùng danh mục:

Viết Bình luận