Bài viết

10 loài rắn độc nhất hành tinh

 

10 loài rắn độc nhất hành tinh

Rắn hổ mang Ấn Độ là một trong số những loài rắn độc nhất thế giới, chúng có thể giết người trong thời gian ngắn. 

 

Rắn hổ mang Ấn Độ, còn được gọi là rắn hổ mang đeo kính. Trong số những người ở Ấn Độ chết vì rắn thì chủ yếu có nguyên nhân từ loài này.

 

Rắn Bitis arietans là loài rắn độc, được tìm thấy ở thảo nguyên và đồng cỏ từ Maroc tới Arab và toàn bộ châu Phi, trừ sa mạc Sahara và rừng nhiệt đới. Loài rắn này dài khoảng 1 m và có trọng lượng lên đến 6 kg.

 

Rắn hổ mang Ai Cập là loài rắn cực độc. Giới khoa học thường thấy chúng ở châu Phi và bán đảo Ả Rập. Loài này được xem là một trong những loài Naja lớn nhất ở châu Phi. Rắn hổ mang Ai Cập trưởng thành có thể dài tới 2 m, thậm chí 3 m.

 

Rắn lục jerdoni (Protobothrops jerdonii). Loài rắn độc này có thể giết chết bất cứ loài động vật nào lớn hơn nó gấp nhiều lần. Nọc độc của chúng sẽ tấn công các tế bào trong cơ thể, gây phù nề, hoại tử nếu không kịp chữa trị.

 

Loài rắn biển có tên khoa học Laticauda colubrina chủ yếu sống ở Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Chúng là loài rắn độc nhưng không hung hăng.

 

Rắn đuôi chuông (Rattlesnake) là loài bản địa châu Mỹ, từ phía nam Canada đến miền trung Argentina. Hầu hết rắn đuôi chuông đều rất độc, lượng nọc độc của chúng có thể nhanh chóng làm tê liệt hệ thần kinh các con mồi như chuột, chim và một số loại động vật khác. Khi con người bị rắn đuôi chuông cắn, chất độc từ răng nanh chúng ngấm vào vết thương, vào máu, làm phá vỡ các tế bào thành mạch và gây ra hiện tượng chảy máu bên trong rất nguy hiểm.

 

Rắn Lachesis là loài rắn độc, tìm thấy ở Trung và Nam Mỹ. Chiều dài của chúng từ 2 đến 2,5 m, một số con lên tới 3 m. Đây cũng là một trong loài rắn dài nhất thế giới. Vết cắn của chúng có thể gây tử vong cho con người.

 

Vipera russelli Formosensis là một phân loài của rắn độc Viper, được tìm thấy ở khu vực Đông Nam Á, miền nam Trung Quốc.

 

Rắn hổ mang chúa, là loài rắn độc dài nhất thế giới với chiều dài 5,6 m. Chúng sống chủ yếu ở Ấn Độ và Đông Nam Á. Nọc độc của rắn hổ mang chúa chủ yếu là đầu độc thần kinh, chúng có thể giết chết người chỉ bằng một cú cắn.

 

Loài rắn đen Dendroaspis polylepis, là loài rắn độc dài nhất châu Phi, với chiều dài thân từ 2,5 đến 3,2 m, thậm chí có những con dài tới 4,45m. Chúng còn là loài rắn nổi tiếng hung hăng. Chúng thường săn mồi vào ban ngày, chủ yếu là chuột, sóc, thỏ, gà, đôi khi là con rắn nhỏ khác.

Tân Trung (Ảnh: GMW)

 

Chia sẻ:

Bài viêt cùng danh mục:

Viết Bình luận