Bài viết

Top các thiết bị nâng hạ phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

Thiết bị nâng hạ hỗ trợ rất nhiều cho quá trình bốc xếp và vận chuyển hàng hóa trong các ngành công nghiệp. Các loại thiết bị này đảm bảo an toàn cho người và hàng hóa trong quá trình làm việc. Tuy nhiên, tùy đặc trưng công việc mà lựa chọn thiết bị nâng hạ phù hợp. Dưới đây là các loại thiết bị được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Thiết bị nâng hạ là gì?

Thiết bị nâng hạ được dùng để chỉ các máy móc, phương tiện sử dụng cơ cấu nâng hạ chuyên dụng, nhằm đưa vật nặng lên vị trí cao hơn vị trí ban đầu hoặc ngược lại. Một số thiết bị còn có khả năng di chuyển vật từ vị trí này sang vị trí khác.

Sự xuất hiện của các phương tiện nâng hạ giúp giảm bớt sức lao động của con người, nâng cao hiệu suất, hiệu quả của quá trình bốc xếp hàng, đồng thời đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra.

Hiện nay, các thiết bị hỗ trợ nâng hạ hàng hóa được sản xuất với đa dạng mẫu mã, cách thức hoạt động cũng khác nhau, đáp ứng nhu cầu sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

Các thiết bị nâng hạ được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp

Các thiết bị nâng hạ được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp

Các thiết bị nâng hạ phổ biến nhất hiện nay

Được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp, các thiết bị nâng hạ xuất hiện tại các nhà máy, xưởng sản xuất, khu công nghiệp, khu chế xuất hay tại các kho bãi, bến cảng xuất nhập hàng,…

Sử dụng các thiết bị hỗ trợ nâng hạ hàng hóa, quý khách hàng không những đảm bảo được an toàn lao động, rút ngắn thời gian bốc xếp hàng mà còn gia tăng hiệu quả công việc, đồng thời giảm thiểu được các chi phí phát sinh trong quá trình làm việc.

Dưới đây, Tân Phát xin giới thiệu một số thiết bị nâng hạ được sử dụng phổ biến hiện nay trên thị trường.

Cần cẩu – Thiết bị nâng hạ tải trọng lớn

Đây là loại thiết bị có khả năng nâng hạ các kiện hàng có khối lượng và kích thước lớn. Thiết bị này có khả năng làm việc độc lập, tự di chuyển trên quãng đường dài mà không cần phương tiện hỗ trợ khác.

Cần cẩu là thiết bị nâng hạ tải trọng lớn

Cần cẩu là thiết bị nâng hạ tải trọng lớn

Xe nâng hàng

Xe nâng hiện là thiết bị nâng hạ, vận chuyển hàng hóa được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Thiết bị này vận chuyển và nâng hạ hàng hóa theo phương thẳng đứng, di chuyển hàng từ vị trí này sang vị trí khác.

Tuy nhiên, khi sử dụng xe nâng hàng, doanh nghiệp vẫn cần đội ngũ nhân công với số lượng lớn để thực hiện bốc xếp hàng hóa lên càng xe và dỡ hàng từ xe nâng xuống vị trí cần xếp hàng ở nơi cao hơn so với xe.

Xe nâng là thiết bị có khả năng vận chuyển, nâng hạ hàng hóa được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Xe nâng là thiết bị có khả năng vận chuyển, nâng hạ hàng hóa được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Cầu dẫn xe nâng lên container

Cầu dẫn xe nâng hay cầu lên container, cầu công,…là thiết bị nâng hạ hàng hóa có thiết kế đặc biệt, được sử dụng ngày càng phổ biến trên thị trường hiện nay. Thiết bị này không có khả năng vận chuyển và bốc xếp hàng trực tiếp mà kết hợp với xe nâng, tạo thành “bộ đôi” hỗ trợ bốc xếp hàng trong thùng container.

Cầu xe nâng lên container hoạt động dựa trên nguyên lý tạo dốc, kết nối trực tiếp sàn kho và thùng xe container. Từ đó, rút ngắn thời gian bốc xếp hàng, giảm nhân công, chi phí phát sinh và nâng cao hiệu suất, hiệu quả quá trình làm việc.

Cầu dẫn lên container là thiết bị tạo dốc, hỗ trợ xe nâng lên xuống và bốc xếp hàng hóa trên thùng công

Cầu dẫn lên container là thiết bị tạo dốc, hỗ trợ xe nâng lên xuống và bốc xếp hàng hóa trên thùng công

Với những ưu điểm vượt trội của thiết bị cầu dẫn xe nâng lên container này, thiết bị đang được rất nhiều doanh nghiệp tìm kiếm. Nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu, đặt mua sản phẩm cầu lên container, vui lòng liên hệ với Tân Phát để được báo giá chi tiết.

Chia sẻ:

Bài viêt cùng danh mục:

Viết Bình luận