Bài viết

Một số lưu ý khi sử dụng các thiết bị nâng hạ

Thiết bị nâng hạ thường được sử dụng trong quá trình vận chuyển, bốc xếp hàng hóa với mục đích nâng hạ các vật nặng. Có thể kể đến một số thiết bị phổ biến như: xe nâng, móc cẩu, cầu xe nâng, sàn nâng thủy lực,…

Giới thiệu chung về các thiết bị nâng hạ

Các thiết bị nâng hạ được dùng để vận chuyển, nâng hạ các vật nặng lên cao nên điều quan trọng nhất là đảm bảo sự an toàn cho người và hàng hóa trong quá trình làm việc. Một số thiết bị được sử dụng phổ biến hiện nay có thể kể đến như: pa lăng xích kép tay, móc cẩu, xe nâng, dock leveler, cầu dẫn xe nâng,…

Các phương tiện nâng hạ được sử dụng ngày càng nhiều trong quá trình nâng hạ hàng hóa tại các cụm công nghiệp

Các phương tiện nâng hạ được sử dụng ngày càng nhiều trong quá trình nâng hạ hàng hóa tại các cụm công nghiệp

Một số lưu ý khi sử dụng thiết bị nâng hạ

Do cơ chế hoạt động đặc thù từ trên cao nên khi sử dụng các loại máy móc phục vụ quá trình nâng hạ các sản phẩm có khối lượng lớn, quý khách cần lưu ý một số yếu tố sau:

Về kỹ thuật sử dụng

  • Không sử dụng các thiết bị có cơ cấu nâng hạ được đóng mở bằng ly hợp ma sát hoặc ván để nâng hạ và di chuyển kim loại lỏng, vật liệu gây nổ, chất lỏng, người,…
  • Chỉ sử dụng phương tiện nâng hạ chuyển tải qua nhà xưởng, nơi ở, chỗ có người khi đảm bảo có biện pháp an toàn riêng, được loại trừ khả năng gây sự cố và tai nạn lao động.
  • Chỉ dùng 2 hoặc nhiều thiết bị để nâng cùng 1 tải trong những trường hợp đặc biệt, các giải pháp an toàn đã được tính toán và kiểm duyệt
  • Không chuyển tải quá tải tọng cho phép của thiết bị
  • Nên để người có kinh nghiệm vận hành thiết bị để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình sử dụng

Cần đảm bảo an toàn kỹ thuật khi sử dụng các phương tiện nâng hạ

Cần đảm bảo an toàn kỹ thuật khi sử dụng các phương tiện nâng hạ

Về yêu cầu an toàn

Các thiết bị nâng hạ do thường xuyên làm việc với khối lượng sản phẩm lớn nên cần đảm bảo các yêu cầu về tính an toàn nghiêm ngặt theo quy định, cần được đăng ký và kiểm định trước khi đưa vào sử dụng trong thực tế.

Quý khách hàng cần chú ý chỉ sử dụng các thiết bị có tình trạng kỹ thuật tốt, đã đăng ký và thời điêm kiểm định vẫn còn. Không sử dụng các thiết bị chưa qua kiểm nghiệm và chưa được đăng ký sử dụng với cơ quan có thẩm quyền.

Ngoài ra, người điều khiển các phương tiện nâng hạ cần phải nắm chắc các đặc tính kỹ thuật, tính năng và tác dụng của các bộ phận cấu thành, cùng với đó nắm vững những yêu cầu về an toàn trong suốt quá trình sử dụng thiết bị.

Chỉ sử dụng thiết bị nâng hạ đúng tính năng, tác dụng và đặc tính kỹ thuật của thiết bị theo quy định. Không nâng tải vượt quá mức trọng tải tối đa của thiết bị.

Ngoài đảm bảo sử dụng thiết bị an toàn mà thiết bị còn cần đảm bảo các chỉ số an toàn ngay từ khâu sản xuất. Điều này phụ thuộc vào các đơn vị sản xuất và cung cấp thiết bị.

Hiện nay, thị trường có đa dạng các loại phương tiện nâng hạ được sản xuất bởi các đơn vị khác nhau. Tuy nhiên, không phải thiết bị nào cũng đảm bảo tiêu chuẩn an toàn và đạt chuẩn theo quy định.

Trong đó, cầu dẫn xe nâng lên container là thiết bị hỗ trợ xe nâng trong quá trình vận chuyển, nâng hạ hàng hóa lên thùng xe container, được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Thiết bị này có kết cấu đặc trưng, đảm bảo an toàn giúp xe nâng trực tiếp lên/xuống thùng container để bốc, dỡ hàng hóa.

Cầu lên container do Tân Phát sản xuất đảm bảo các tiêu chuẩn về an toàn theo quy định

Cầu lên container do Tân Phát sản xuất đảm bảo các tiêu chuẩn về an toàn theo quy định

Tân Phát với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành chuyên cung cấp các sản phẩm cầu xe nâng lên container đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn theo quy định. Vì vậy, quý khách hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn và sử dụng cầu lên container tại Tân Phát.

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận tư vấn và báo giá.

Chia sẻ:

Bài viêt cùng danh mục:

Viết Bình luận