Bài viết

Những tiêu chí để chọn mua cân điện tử tốt

Cân sàn điện tử là dòng cân có tải trọng từ 1 lên đến 15 tấn, có ứng dụng đa dạng trong nhiều ngành nghề khác nhau. Đặc biệt được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp hạng nặng, chính vì vậy mà nó cần có độ chính xác cao, khả năng chịu lực tốt và tính ổn định.

- Các loại cân sàn điện tử phổ biến hiện nay / Cân điện tử loại 1 tấn chính hãng
 
Cân sàn điện tử hãng Mettler Toledo, thiết kế mẫu mã đẹp, bên ngoài sơn xanh chống gỉ.

Thiết kế kĩ thuật:

- Mặt cân: cấu tạo từ tổ hợp thép dày, sơn tĩnh điện công nghệ mới chống gỉ, bề mặt nhám chống trơn, chống xê dịch.
- Màn hình hiển thị: màn hình LCD hiển thị sắc nét, hiển thị thông báo nhanh và xuất thông tin chính xác, có thể tháo rời thuận tiện cho việc kê đặt.
- Cảm biến lực: lắp ráp bởi 4 loadcell có tác dụng làm chuyển đổi lực hoặc trọng lượng thành tín hiệu điện.
- Hộp nối hay còn gọi là bộ công tín hiệu, góp phần làm cho chiếc cân sàn điện tử chính xác hơn và nó cũng tác động vào tính ổn định của cân.
 
Những thiết bị của một bàn cân sàn điện tử

Tính chính xác:
- Cảm biến lực: Cân có chính xác hay không phụ thuộc rất nhiều vào bộ phận này, sai số càng nhỏ thể hiện độ chính xác càng cao.
- Đầu cân điện tử: Độ phân giải trong càng cao, hiển thị kết quả cân càng chính xác.Ví dụ: đầu cân hiển thị có độ phân giải 3000e sẽ cho kết quả cân chính xác hơn độ phân giải 1500e hay 1000e.
Tính ổn định:
- Kết cấu bàn cân phải chắc chắn, lắp ráp kĩ thuật chuẩn, tổ hợp thép dày dặn, bàn cân nặng, mặt cân bằng phẳng.
- Loadcell: có tải trọng tối đa lớn hơn tải trọng cài đặt (quá tải 125%), độ nhảy cảm biến trọng lượng cao.
- Màn hình hiển thị: tốc độ lấy mẫu nhanh, có độ phân giải (bên trong) đảm bảo cho phép cài đặt hiển thị cân theo đúng tiêu chuẩn cấp chính xác cấp 3 của Đo lường Việt Nam (TCVN).

 
Độ bền:
- Tuổi thọ của cân phụ thuộc nhiều vào các thiết bị của cân. Các thiết bị phải được kiểm tra trước khi xuất xưởng giao bán cho khách hàng.
- Những sản phẩm được cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn OIML (Tổ chức Đo lường Thế giới) là những sản phẩm có chất lượng cao, tuổi thọ cao, có thể sử dụng ở nhiều môi trường khác nhau.
- Chất lượng của thiết bị thường được đảm bảo bằng thương hiệu của nhà sản xuất. Thương hiệu cân điện tử hàng đầu hiện nay Mettler Toledo của Mỹ kết hợp với Thụy Sĩ hay Zemic của Hà Lan là hai thương hiệu được tin dùng hàng đầu.
Ngoài ra giá cả cũng là tiêu chí để lựa chọn một chiếc cân sàn điện tử, giá cả thường phụ thuộc vào thương hiệu sản xuất. Hiện nay, thường hiệu cân điện tử từ Mỹ - Thụy Sĩ đang là một thương hiệu hàng đầu thế giới, để sở hữu một chiếc cân điện tử từ thương hiệu này thì khách hàng phải đưa ra số tiền khá cao so với những hãng khác. Khác với thương hiệu Mettler Toledo, thương hiệu tử Đài Loan, A12 lại là thương hiệu có giá thành rẻ, thương hiệu này cũng là một trong những thương hiệu đang được lựa chọn nhiều nhất vì có giá thành rẻ. Thương hiệu Việt Nam, Tân Phát thiết bị nhập khẩu chĩnh hãng từ thương nổi tiếng trên thị trường điện tử. Bàn cân gia công số lượng lớn, chất lượng tốt, độ ổn định cao, giá thành rẻ, có mặt hầu khắp tại các doanh nghiệp sản xuất, là một trong những thương hiệu được lưa chọn hàng đầu Việt Nam.
 
Cân sàn điện tử Tân Phát, gia công, lắp ráp hàng loạt tại xưởng sản xuất, Cân sàn điện tử Tân Phát

 

Chia sẻ:

Bài viêt cùng danh mục:

Viết Bình luận