Bài viết

Cách chọn mua cầu xe nâng lên container

Việc chọn mua cầu xe nâng lên container sẽ phụ thuộc vào quá trình quý khách hàng sử dụng thiết bị như thế nào? Như: tải trọng xe nâng, khối lượng và kích thước hàng hóa, xe nâng điện hay xe nâng dầu,…

Dưới đây là 4 tiêu chí ảnh hưởng đến cách lựa chọn cầu xe nâng lên container. Cụ thể như sau:

Tải trọng tối đa của hàng hóa và xe nâng

Đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp và mang tính quyết định đến khả năng chịu tải tối đa của cầu dẫn xe nâng lên container. Tải trọng tối đa của cầu dẫn sẽ được quyết định ở kết cấu cầu cũng như độ dày mặt cầu và số lượng chân chống chịu lực.

Hiện nay trên thị trường có một số loại cầu dẫn với tải trọng tiêu chuẩn như sau:

  • Cầu dẫn xe nâng 6 tấn
  • Cầu dẫn xe nâng 8 tấn
  • Cầu dẫn xe nâng 10 tấn
  • Cầu dẫn xe nâng 15 tấn

Ngoài ra, cũng có một số đơn vị nhận thiết kế và sản xuất cầu lên container theo yêu cầu đặt riêng của khách hàng. Tân Phát là một trong những đơn vị đó.

Cầu dẫn xe nâng lên container do Tân Phát sản xuất và bàn giao tại đơn vị khách hàng

Cầu dẫn xe nâng lên container do Tân Phát sản xuất và bàn giao tại đơn vị khách hàng

Kích thước hàng hóa

Bên cạnh tải trọng nâng, một trong những yếu tố không kém phần quan trọng khác là kích thước của hàng hóa cũng ảnh hưởng đến việc lựa chọn cầu xe nâng lên container. Kích thước và thiết kế cầu dẫn phải phù hợp với hàng hóa, từ đó mới giúp xe nâng có thể dễ dàng nâng chuyển hàng hóa lên/xuống thùng container. Kiện hàng có kích thước càng lớn, cầu dẫn càng dài để đảm bảo xe nâng đi lên không bị đuối.

  • Chiều dài cầu lên container càng lớn, độ dốc càng thấp
  • Chiều rộng tổng thể bao gồm chiều rộng có thể sử dụng và kích thước của các thanh ray bên
  • Chiều rộng có thể sử dụng diễn tả không gian bề mặt mà xe nâng có thể di chuyển trên cầu.

Kích thước hàng hóa cũng ảnh hưởng rất lớn đến việc lựa chọn cầu xe nâng phù hợp

Kích thước hàng hóa cũng ảnh hưởng rất lớn đến việc lựa chọn cầu xe nâng phù hợp

Loại xe nâng sử dụng lên/xuống container

Trên thị trường có 2 loại xe nâng đang được sử dụng phổ biến hiện nay, gồm: xe nâng dầu và xe nâng điện. Trong đó, xe nâng điện chạy yếu hơn xe dầu, do đó đòi hỏi cầu container cần có độ dốc nhỏ để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Chính vì vậy, quý khách hàng trước khi đặt mua cầu dẫn xe nâng cần xác định loại xe nâng doanh nghiệp sử dụng, để từ đó lựa chọn kích thước cầu dẫn phù hợp, đảm bảo có thể sử dụng an toàn và hiệu quả.

Nếu sử dụng xe nâng điện, quý khách hàng nên chọn loại cầu dẫn dài, độ dốc thấp

Nếu sử dụng xe nâng điện, quý khách hàng nên chọn loại cầu dẫn dài, độ dốc thấp

 

Cầu di động hay cố định

Bên cạnh tải trọng và kích thước, một trong những yếu tố chọn cầu dẫn xe nâng phù hợp với nhu cầu sử dụng, đồng thời tối ưu chi phí đầu tư đó chính là khả năng di chuyển của cầu dẫn.

Cầu xe nâng lên container có thiết kế với hệ thống bánh xe di chuyển, giúp người dùng có thể linh động thay đổi vị trí đặt cầu. Tuy nhiên, những loại cầu này có giá thành cao hơn so với những cầu dẫn chỉ để cố định. Vì vậy, nếu có nguồn tài chính hạn chế, quý khách hàng có thể xem xét kỹ nhu cầu sử dụng để chọn mua cầu dẫn xe nâng hợp lý.

Xét bản chất, khi đtặ mua cầu dẫn xe nâng có bánh xe di chuyển, quý khách hàng vẫn có thể đặt cầu cố định bằng cách kéo bánh xe lên. Tuy nhiên chi phí sẽ cao hơn nhiều so với cầu dẫn không bánh xe.

Cầu dẫn hoàn toàn có thể di chuyển sang vị trí khác nhờ hệ thống bánh xe

Cầu dẫn hoàn toàn có thể di chuyển sang vị trí khác nhờ hệ thống bánh xe

Lựa chọn địa chỉ cung cấp cầu xe nâng lên container uy tín, chất lượng

Không chỉ xem xét về nhu cầu sử dụng để lựa chọn kích thước, tải trọng cầu xe nâng phù hợp, quý khách hàng còn cần tìm kiếm địa chỉ cung cấp cầu dẫn uy tín để đảm bảo nhận về một sản phẩm chất lượng tốt, thời gian sử dụng lâu dài.

Trên thị trường hiện nay, Công ty Cổ phần Công nghệ Tự động Tân Phát là đơn vị trực tiếp sản xuất và lắp đặt, bàn giao hoàn thiện cầu lên container uy tín, được đông đảo khách hàng lựa chọn.

  • Chất lượng cầu xe nâng vượt trội với dây chuyền sản xuất hiện đại
  • Giá thành hợp lý, không qua trung gian múa đi bán lại đẩy giá lên cao
  • Tiến độ sản xuất đảm bảo, gửi hàng đến tay khách hàng chi sau 23 ngày (có sẵn), 5-7 ngày (đặt hàng)

Trên đây là một số tiêu chí để quý khách hàng có thể chọn mua cầu xe nâng lên container đáp ứng nhu cầu sử dụng và tối ưu chi phí đầu tư ban đầu. Để nhận tư vấn và báo giá chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp tới Tân Phát.

Chia sẻ:

Bài viêt cùng danh mục:

Viết Bình luận